Register LOGIN Forget password ?
Webboard :: FAQ :: 00012674
มีปัญหาเรื่องรีเลย์ไฟเลี้ยวCBR929ครับ
เวลาเปิดไฟเลี้ยวตามปกติ(เปิืดไฟหน้าเป็นไฟหรี่) สามารถทำงานได้ตามปกติครับ

แต่พอเวลาเปิดไฟต่ำ แล้วไปเลี้ยวมันจะดับไปเอง+ไม่มีเสียงรีเลย์ทำงาน แต่ไฟที่หน้าจอเรือนไมล์ขึ้นว่าเปิดไฟเลี้ยวอยู่แต่ไม่กระพริบ

แต่พอเปิดไฟหน้าไฟเลี้ยว+รีเลย์ก็กลับมาทำงานอีก ???

แบบนี้หมายความว่ารีเรย์เสียหรือป่าวครับ

ผมใช้ไฟเลี้ยวหน้าและหลังเป็นLEDนะครับ ถ้าจะซื้อFlasher Relayมาใส่ ถ้าต่อสายไฟผิดจะเสียไหมครับ เพราะมันมี 3 เส้นไมู่รู้เส้นไหนต่อกับอะไรบาง
Share |
Nick    time: 2010-09-24 10:24:55   แจ้งลบกระทู้

ความเห็นที่ #1
ขอตอบนะครับ จากที่เล่ามา ทดลองง่ายๆ ดังนี้

เปลี่ยนหลอดไฟเลี้ยวกลับเป็นหลอดไส้เดิมๆ แล้วลองดูครับ ถ้าอาการดังกล่าวหายไป ให้สรุปว่า เป็นที่หลอด LED เพราะ LED กินไฟน้อยกว่าหลอดไส้เดิมมากๆ ทำให้รีเลย์ไฟเลี้ยว มองไม่เห็นโหลด เลยไม่ทำงาน

ถ้าเป็นแบบนี้ แล้วอยากใช้ LED ก้ต้องเปลี่ยนรีเลย์ไฟเลี้ยวครับ ไม่ยุ่งยากเลย

ขออนุญาตยกตัวอย่างการต่อสายกับ EFlasher ดังนี้
MR. PJ  2010-09-24 14:12:54      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #2
ถึงตรงนี้ น่าจะรู้วิธีการต่อสายแล้วนะครับ

แต่ถ้าต่อสายผิด ก้อาจจะทำให้รีเลย์ตัวร้อน เป็นไข้ ถ้าไม่รีบถอดออก อาจจะกลับบ้านเก่าได้ครับ แฮ่ะๆๆๆ...^+^'
MR. PJ  2010-09-24 14:19:55      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #3
เหมือนผมเลยคับ เปลี่ยน รีเลย์ไฟเลี้ยวคับหายเลยผมใช้ของพี่ pj นี่แหละจะสามปีแล้วยังไม่พังคับ ของเขาดีจิง
jacky_bassman  2010-09-24 14:34:25      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #4
แถมครับ

สำหรับ R1 ที่เปลี่ยนไฟเลี้ยวไปใช้แบบ LED ถ้าต้องการเปลี่ยนรีเลย์ไปใช้แบบ EFlasher นี่ ก้อดูการต่อสายดังนี้เลยครับ

ชอบการออกแบบระบบไฟเลี้ยวของ R1 นี่จริงๆ เหมือนกันทุกโมเดลเลยอ่ะ ตั้งแต่ 98 - 07 ฮี่ๆๆๆ
MR. PJ  2010-09-24 14:45:28      แจ้งลบความเห็น


Privacy & Policy Statements Advertisement About StormClub.com Contact Stormclub.com